sinnep-svinalund-1

Svínalundir með basil sinnepi

19 February , 2014

Mér finnst alltaf gott að hafa svínalundir í matinn reglulega en svona yfirleitt þá eru þær grillaðar á mínu heimili. Þær eru svo mjúkar og góðar og klikka aldrei. En í þessari uppskrift skellti ég lundinni inn í ofninn og það var sko alveg svakalega gott, en basil sinnepið og lundin voru eins og match made in heaven.

1 svínalund
ólífuolía
1 krukka basil sinnep frá Nicolas Vahé
2 dl sojasósa
2 msk púðursykur
2 msk tómatsósa

Takið sojasósuna, púðursykurinn og tómatsósuna og blandið saman í skál ásamt smá dassi af ólífuolíu. Takið svínalundina og snyrtið af henni mestu fituna og setjið í poka og hellið sojasósu blöndunni í pokann og lokið pokanum. Látið þetta standa inn í ísskáp í lágmark klukkustund.
Þegar lundin er búin að taka sig inn í ísskáp, takið hana þá úr pokanum og setjið í eldfast mót, hellið vökvanum yfir hana og smyrjið hana svo með basil sinnepinu. Svo er bara að setja hana í ofninn og elda við 180°C í 20-30 mínútur en það fer auðvitað alveg eftir ofninum hjá manni en lundin þarf að ná kjarnhita upp á 64-65°. Hún má vera aðeins bleik inn í því þá er hún best.
Svo var ég með bakaðar kartöflur með þessu og gott salat, svo er bara undir hverjum og einum komið hvernig sósu maður vill með þessu.